Vì sao đăng ký thương hiệu kinh doanh là điều cần thiết ?

b có lẽ nhiều người được biết không phải là nghĩa vụ bắt buộc. Vậy tại sao vẫn có nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đứng ra thực hiện quy trình này. Bởi họ hiểu được tầm quan trọng của công tác này đối với những lợi ích kinh doanh.

Chính vì thế mà họ sẵn sàng bỏ công sức và kinh phí ra để có được sự bảo hộ đến từ pháp luật. Bên cạnh đó vẫn còn có nhiều đơn vị kinh doanh thờ ơ trong công tác này. Vậy tại sao không quy định nhưng đăng ký cho thương hiệu kinh doanh vẫn có chỗ đứng vững chắc như hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu những lý do đó trong bài viết sau đây của Phan Law Vietnam.

Lợi ích kinh doanh đối với một nhãn hiệu được đăng ký

Đăng ký thương hiệu kinh doanh là gì ?

Mỗi đơn vị kinh doanh khi góp mặt trên thị trường đều sẽ có riêng cho mình một cái gọi là thương hiệu. Đây chính là yếu tố mang doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng và có chỗ đứng trong thị trường khốc liệt. Cũng vì quan trọng như thế mà thương hiệu kinh doanh cần có sự bảo đảm. Và đăng ký thương hiệu kinh doanh chính là biện pháp bảo đảm tốt nhất.

Đăng ký bảo hộ cho thương hiệu kinh doanh được hiểu là việc doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định. Thủ tục này nhằm mục đích yêu cầu pháp luật công nhận quyền sở hữu đối với thương hiệu đó.

Đăng ký thương hiệu để bảo vệ đơn vị kinh doanh

Vì sao nên đăng ký thương hiệu kinh doanh ?

Mỗi doanh nghiệp cần ý thức được rằng, đăng ký bảo hộ thương hiệu kinh doanh là yếu tố xây dựng nên một nền tảng doanh nghiệp vững chắc. Có 2 lý do lớn khiến cho việc làm này dù không bắt buộc nhưng lại cần thiết. Đầu tiên đó chính là mang lại những giá trị thiết thực cho cả người kinh doanh và khách hàng tiêu dùng. Đối với đơn vị kinh doanh việc đăng ký giúp cho thương hiệu trở nên nổi bật và an toàn hơn. Đối với người tiêu dùng thì sẽ cảm thấy yên tâm khi sản phẩm mình lựa chọn có sự xác minh của pháp luật.

Lý do thứ 2 đó là tình trạng xâm phạm thương hiệu diễn ra càng lúc phổ biến hơn. Từ đó gây ra những tranh chấp giữa các đơn vị kinh doanh và phải tiêu tốn nhiều thứ để phục vụ cho quá trình giải quyết đó. Lúc này nếu doanh nghiệp có đăng ký cho thương hiệu đó thì hiển nhiên không cần chứng minh mình là chủ sở hữu mà vẫn được pháp luật bảo vệ.

Hiện nay pháp luật Việt Nam nói chung và sở hữu trí tuệ nói riêng đều có những điều luật và quy trình thực hiện rõ ràng để phục vụ cho việc đăng ký thương hiệu kinh doanh. Vì thế mà các doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm để hiểu rõ về công tác này. Từ đó có thể trực tiếp thực hiện hoặc tìm đến một đơn vị luật uy tín để nhờ sự hỗ trợ. Nếu còn những thắc mắc trong vấn đề liên quan đến đăng ký cho thương hiệu kinh doanh, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Phan Law Vietnam để được giải đáp nhiều hơn.