Toàn bộ hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ được Vingroup sáp nhập vào Masan

Vingroup là một trong những tập đoàn phát triển lớn nhất tại Việt Nam. Với đa dạng nhiều lĩnh vực khác nhau, Vingroup đã khẳng định và chứng tỏ mình tại các thị trường trong và ngoài nước. Hiện nay, Vingroup đang chính thức tiến hành sáp nhập toàn bộ hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ vào Masan.

Vingroup sẽ là cổ đông lớn nhất của tập đoàn hàng tiêu dùng bán lẻ

Tập đoàn Vingroup sáng nay, 3/12, đã phát đi thông báo cho biết Tập đoàn này và Tập đoàn Masan đã thoả thuận nguyên tắc về việc hoán đổi cổ phần Công ty VinCommerce và Công ty VinEco. Theo đó, Vingroup sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần của công ty mới sau sáp nhập.

Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động và Vingroup là cổ đông.

Theo nội dung thỏa thuận, Công ty CP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce chuyên về bán lẻ và Công ty VinEco chuyên về nông nghiệp của Vingroup, sẽ sáp nhập với Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan – Masan Consumer Holding, để thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng bán lẻ.

Vingroup sáp nhận Vinmart, Vinmart vào Masan

Mảng bán lẻ của Vingroup gồm VinMart và VinMart+ sẽ sáp nhập vào Masan. (Ảnh: Vingroup).

Đại diện Vingroup cho biết hai bên đang tiến hành các thủ tục pháp lí cần thiết để tiến tới việc kí hợp đồng chính thức.

VinCommerce của Vingroup hiện sở hữu hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+. Công ty đang có hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart & VinMart+ tại 50 tỉnh thành với hàng triệu khách hàng.

VinEco đang có hệ thống 14 nông trường công nghệ cao.

Toàn bộ 2.600 siêu thị, cửa hàng VinMart & VinMart+, 14 nông trường công nghệ cao VinEco cùng 25.000 nhân viên đang làm việc trong hệ thống sẽ được Masan điều hành và phát triển.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/vingroup-sap-nhap-toan-bo-he-thong-sieu-thi-vinmart-va-vinmart-vao-masan-20191203110409457.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12