Tỉnh Sóc Trăng họp kín sau khi ông ‘trùm’ xăng dầu Trịnh Sướng bị bắt

40

Chiều nay (10/6), tin tức an ninh sóc trăng và tin tức hình sự sóc trăng cũng đều đồng loạt đã đưa tin về vấn đề Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện chủ trì tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Sóc Trăng.

Nội dung chính của buổi họp liên quan đến tình hình xăng dầu tại Công ty TNHH Mỹ Hưng ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên.

Đây là công ty do ông Trịnh Sướng làm chủ. Ông Trịnh Sướng là một trong những bị can vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi kinh doanh xăng dầu giả.

Tham dự cuộc họp còn có 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh là ông Lê Văn Hiểu và ông Ngô Hùng cùng đại diện sở TT&TT, các thành viên trong Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Sóc Trăng.

Tuy nhiên, khi phóng viên, báo chí Trung ương và báo, đài địa phương tới đưa tin về cuộc họp thì đại diện văn phòng UBND tỉnh thông báo, đây là cuộc họp kín, báo chí không được tham dự.

Cuộc họp này liên quan đến vụ việc trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh thành, thành phố trực thuộc Trung ương, với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.

Đến ngày 13/3, sau một thời gian điều tra, thu thập các tài liệu, chứng cứ Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, ngày 5/6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 23 bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng

Trước đó, vào tối 31/5, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng lực lượng từ Bộ Công an tổ chức khám xét kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng của ông Trịnh Sướng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, nhiều cây xăng do nguồn xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng cung cấp đã tháo dở bảng hiệu xăng dầu liên quan đến công ty này.

Trong khi đó, một số cửa hàng xăng dầu của ông Trịnh Sướng cũng ngưng buôn bán. Theo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng, ngoài nhiều cửa hàng của công ty, tại Sóc Trăng, ông Sướng nhận phân phối xăng dầu cho trên 80 cửa hàng.

Ngay sau cuộc họp, chúng tôi đã đặt vấn đề thông tin về nội dung họp. Ông Lê Hoàng Bắc, Phó Giám đốc sở TT&TT cho biết, ngày mai (11/6), UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến công ty TNHH MTV Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trong vụ án sản xuất và mua bán xăng giả.


Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Sóc Trăng họp kín sau khi ông ‘trùm’ xăng dầu Trịnh Sướng bị bắt tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Tin Tức hôm nay mới nhất.

  • Thị trường bất động sản chờ điểm rơi giải ngân đầu tư công
  • Việt Nam đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona, giúp xét nghiệm nhanh hàng nghìn mẫu bệnh phẩm mỗi ngày
  • Rào chắn thi công đường đua F1, cấm nhiều phương tiện: Đường 70 ùn tắc liên miên
  • Tin tức bão ở Bình Định: Mưa bão xối xả, gồng mình trước sóng to gió lớn
  • Quá nửa số ca nhiễm virus corona (SAR-CoV-2) của Hàn Quốc có liên quan đến giáo phái Shincheonji
  • Kinh nghiệm dự đoán tỷ số thắng kèo cá độ cực chuẩn
  • TP HCM: Thêm một người tại quận 10 khai báo có tiếp xúc gần với ca nhiễm số 34 ở Bình Thuận
  • Kinh nghiệm giảm cân bằng yến mạch của cô nàng 9X từng ‘chẳng khác con voi là mấy’
  • Facebook bị hack đổi tên thành hệ thống messenger phải làm sao?
  • Khả năng bùng phát chiến tranh Mỹ – Iran: Đáp án nằm ở sức mạnh kinh tế