Tin tức Mỹ iran mới nhất: Mỹ tìm cách ngăn Iran vay khẩn cấp 5 tỷ USD đối phó với Covid-19

Cập nhật Tin tức Mỹ Iran mới nhất, Mỹ đang tìm cách ngăn cản việc Iran vay khẩn cấp 5 tỷ USD từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) để đối phó với đại dịch Covid-19 hiện nay.

Tin tức Mỹ iran mới nhất

Theo thông tin ghi nhận, các quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết chính phủ Iran hiện vẫn có nhiều tài khoản lên đến hàng tỷ USD, do đó, nếu được vay, Iran sẽ có thể dùng số tiền này hỗ trợ trực tiếp cho nền kinh tế của mình, từng bị làm suy yếu bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo các quan chức của Mỹ, Iran cũng có thể dùng số tiền này để hỗ trợ các lực lượng ủy nhiệm của mình ở Trung Đông thay vì để đối phó với đại dịch Covid-19.

Quỹ tiền tệ quốc tế cho biết đang thảo luận với Iran để xác định liệu nước này có đủ điều kiện được vay khẩn cấp số tiền lớn như trên hay không.

Đại diện của Iran tại Liên Hợp Quốc hiện chưa có phản hồi nào về quyết định của Mỹ đối với khoản vay của Iran. Trong khi đó, giới chức Iran đã gọi các biện pháp trừng phạt của Mỹ trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang khủng bố y tế và cho rằng việc Mỹ hỗ trợ nhân đạo các nước nhằm đối phó với đại dịch tất cả đều là lừa đảo và dối trá.

Thông điệp lạ ‘gây bão’ của ông Trump

Hôm 13/1, ông Trump gây chú ý khi tái chia sẻ bài đăng của một tài khoản Twitter, trong đó người này đã cáo buộc các chính khách thuộc đảng Dân chủ Mỹ là “xấu xa”, đang nỗ lực hết sức để giải cứu cho Iran. Đáng nói hơn là thông điệp gốc có đăng kèm với một bức ảnh biếm họa hai nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ là Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer trong trang phục của tín đồ Hồi giáo đứng trước quốc kỳ Iran.

Theo báo RT, người dẫn chương trình Harris Faulker thuộc kênh tin tức Fox đã có cuộc trao đổi thẳng Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham về động thái gây tranh cãi của tổng thống Mỹ.

Nhà báo Faulker thậm chí đã đọc to một ý kiến phản hồi của Hend Amry. Trong đó nhà văn kiêm cây bút bình luận người Mỹ gốc Libya này chỉ trích việc ông Trump coi trang phục và niềm tin tôn giáo của hàng triệu người Mỹ theo đạo Hồi là “trò hề”, đồng thời kêu gọi các nhà lập pháp thuộc cả hai phe đối lập trong Quốc hội phải lên án động thái của vị lãnh đạo Nhà Trắng.

 Xem thêm: Tin tức mới nhất trong ngày (Cập nhật những thông tin Nóng và Hot nhất)