Tin tức mới Đồng Tâm: Vụ việc nộp đơn tố giác giết người

Bảng tin hôm nay cập nhật tin tức mới Đồng Tâm cần phải làm rõ vụ việc vì sao ông Lê Đình Kình, là người đứng đầu mọi cuộc khiếu nại đất đai tại xã Đồng Tâm, tại huyện Mỹ Đức, thuộc thành phố Hà Nội.

Tin tức mới Đồng Tâm: Cần làm rõ vụ khiếu nại đất đai

Một số người dân chia sẽ: Về vụ việc cụ Kình bị giết hại thì ai ai cũng rõ rồi, Công an người ta cũng ra thông báo, rồi trên tất cả trang mạng xã hội, những video clips, rồi tất cả hình ảnh nói rất rõ Tiến sỹ Khoa học Nguyễn Quang A- Tin tức mới Đồng Tâm cập nhật.

Đồng Tâm tiếp tục bị bao vây, cô lập và bị lùng sục. Người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tiếp tục những ngày sống trong không khí căng thẳng và bao trùm. Tiếp tục hoang mang về việc triệu tập người dân, đe dọa.

Chưa rõ có bắt thêm người hay không, nhưng triệu tập và lùng sục chắc chắn 1 điều là có. Có triệu tập và đe doa, đa số người dân nói vậy. Vụ án Đồng Tâm liên tục phản ánh chính quyền không tự tin về cách làm việc và lo sợ dân.

Tin tức mới trong ngày

Vụ việc đụng độ làm chết ông Lê Đình Kình và ba công an tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội phản ánh tất cả tâm lý không tự tin và lo sợ người dân của chính quyền. Theo dõi ý kiến của 1 chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu các Chính sách, Pháp luật và Phát triển. Thuộc liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Câu chuyện này diễn ra dưới góc nhìn của các chính quyền thì dường như những phát biểu của ông Lê Đình Kình là rất ôn hòa, nhưng phát biểu của ông Lê Đình Công dường như là 1 sự thách thức đối với tất chính quyền và sự thách thức đó làm cho chính quyền hoang mang lo sợ, lo sợ rằng bà con nông dân tại Đồng Tâm sẽ thành 1 nhóm đối lập và chiến đấu lại với chính quyền.

Nhưng nếu có một sự tin tưởng nhất định về chính trị và cũng đồng thời có một tâm thức xử lý trên tinh thần do dân, vì dân. Tôi nghĩ sự kiện vừa qua như là ở Đồng Tâm không thể xảy ra được.

Trong thời gian vừa qua, nếu như để ý thấy nhiều bài viết đã lấy lại câu chuyện ở Thái Bình 1997 để so sánh với câu chuyện tại Đồng Tâm, khi xảy ra vụ việc tương tự này, bà con cũng cần nên tập trung, cũng kéo lên huyện và thậm chí  có thể bao vây trụ sở của huyện, và thậm chí cũng có 1 số hiện tượng bắt giữ một số cán bộ.

Thế nhưng trong hoàn cảnh khi đó, qua lời kể của nguyên phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và ông Phạm Thế Duyệt lúc đó hiện là chủ tịch mặt trận Tổ Quốc. Thì chính quyền tại thời điểm đó sẽ dễ dàng xử lý vấn đề cũng rất nhẹ nhàng.

Nếu đứng trước những lời quá bức xúc của những người dân mà chính quyền sợ tới mức phải vượt quá hành vi như là tự vệ hay là phòng ngừa để dập tắt. Thì  đây là phương pháp hoàn toàn sai từ phía chính quyền.

Mà có thể nói rằng câu chuyện sẽ lang lại những hậu quả rất khôn lường và thực sự nó đã mang lại rồi, chỉ có lời nói của những người dân, nhưng mà đã biến thành 1 cuộc gọi là đàn áp và xảy ra nhiều án mạng, án mạng cả từ phía chiến sỹ công an, cho đến án mạng của người dân. Đây chính là một điều phản ánh tâm thức của chính quyền là không tự tin và lo sợ của người dân.

Bảng tin hôm nay đã cập nhật xong tin tức mới Đồng Tâm. Các bạn tiếp tục theo dõi tin tức mới trong ngày vào hôm sau nhé!