Tin tức Đà Lạt mới nhất: Không chấp hành đo thân nhiệt COVID-19 còn đánh bảo vệ

Cập nhật tin tức đà lạt mới nhất, một bệnh nhận được yêu cầu đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt. Một người đàn ông đưa người thân đi lấy kết quả khám thai đã đấm vào mặt bảo vệ sau khi chống đối, chửi rủa thô tục.

Xem thêm: Tin tức mới trong ngày

Tin tức Đà Lạt mới nhất

Vào ngày 10/4 vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng về việc ông Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ P.5, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã đấm vào mặt nhân viên bảo vệ của bệnh viện khi được yêu cầu đo thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào bệnh viện để lấy kết quả khám bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hùng và người thân tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt – Ảnh: Camera bệnh viện

Theo biên bản của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt xác nhận thông tin vào sáng 9-4 ông Hùng lái ôtô chở 4 người đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Khi vừa đến cổng bệnh viện, anh Rơ Ông Philip (bảo vệ khu vực cổng) hỏi tài xế “đi thăm hay khám” và “mời qua bên kia đo thân nhiệt”, tài xế đáp: “Bệnh viện gì mà rắc rối, đi cấp cứu”.

Nghe có người cấp cứu, bảo vệ mời xe đi tiếp đồng thời báo bảo vệ khu vực cấp cứu về việc chưa sàng lọc theo quy định của bệnh viện đối với những người ngồi trên xe.

Khi tiếp nhận trường hợp trên, bệnh viện xác nhận bệnh nhân được đưa đi khám thai chứ không cấp cứu và yêu cầu những người đi khám khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy định. Những người không liên quan ngồi trên ôtô.

Cổng Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: M.V

Đến khoảng 11h cùng ngày, chiếc xe này tiếp tục quay trở lại bệnh viện lấy kết quả xét nghiệm lúc sáng

Khi được anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ) hướng dẫn vào khu vực đo thân nhiệt, ông Hùng từ đã từ chối. Bảo vệ vẫn kiên quyết yêu cầu những người trên xe phải đo thân nhiệt trước khi vào bệnh viện thì ông Hùng chửi thề: “Tao lên đây hàng chục lần rồi”, “…mày làm gì tao”.

Thấy ông Hùng không chấp hành nên bảo vệ vẫn tiếp tục yêu cầu ông Hùng và những người trên xe hợp tác khám sàng lọc phòng dịch COVID-19 theo quy định, nhưng ông Hùng vẫn lái xe qua cổng chắn, quẹt kính chiếu hậu vào anh Tú, rồi xuống xe la lớn: “Mày là thằng bố láo, mày tin tao đấm vào mặt mày không…”.

Không để kịp cho anh Tú trả lời, ông Hùng đấm vào mặt anh Tú ba cái, chửi rủa thô tục rồi tiếp tục lái xe, đe dọa “thằng nào đứng đó tao tông cho chết… “.

Sàng lọc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt – Ảnh: M.V

Theo báo cáo của bệnh viện, khi lên khu vực khám sàng lọc, ông Hùng đã liên tục thóa mạ bảo vệ và nhân viên bệnh viện. Bệnh viện phải nhờ công an khu vực đến can thiệp.

Chiều cùng ngày, 8 người chứng kiến vụ việc đã đến Công an phường 10 (TP Đà Lạt) làm việc và cung cấp lời khai cho cơ quan chức năng, tuy nhiên ông Hùng không có mặt dù đã được mời.

UBND phường 10 cho biết sẽ đốc thúc làm rõ vụ việc này. Theo những thông tin ghi nhận ban đầu, ông Hùng đã vi phạm các quy định về chống dịch của Chính phủ.