Tin tức cúp C1 Châu Âu mới nhất: Cúp châu Âu đang dang dở mùa

 WHO đề nghị hoãn bóng đá tới cuối 2021, UEFA phản ứng ra sao? Đây là vấn đề nóng hỏi mà tin tức cúp C1 Châu Âu mới nhất hôm nay gửi đến các bạn.

Tin tức cúp C1 Châu Âu mới nhất mới nhất:  WHO đề nghị hoãn bóng đá tới cuối 2021

Tin tức cúp C1 Châu Âu mới nhất cho biết các giải đấu quan trọng của liên đoàn bóng đá tại châu Âu có nguy cơ tạm hoãn đến cuối năm sau khi nhận được kiến nghị gây hoang mang của Tổ chức Y tế thế giới WHO khi bệnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành.

Gần đây nhất, nhật báo La Replubblica tại quốc gia Ý, dẫn nguồn tin từ tuần báo Veja tại quốc gia Brazil đã bật mí thông tin gây sốc. Bên cạnh đó, liên đoàn bóng đá châu Âu đã nhận được thông tin chính thức từ Tổ chức Y tế thế giới WHO trong 1 cuộc họp của Ủy ban điều hành UEFA kéo dài trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Khuyến cáo rất nhiều rằng các giải bóng đá không nên tiếp tục diễn ra trong thời gian này vì dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá là phức tạp.

Tin tức mới nhất trong ngày

WHO muốn khuyên UEFA cùng 55 liên đoàn bóng đá thành viên chỉ nên tổ chức các giải cúp quốc nội và cúp châu Âu đang dang dở mùa này bắt đầu trở lại vào cuối năm 2021 để tránh 1 cuộc khủng hoảng lần thứ 2 vì bệnh dịch gây ra bởi virus độc hại.

Theo tin tức 24 giờ mới nhất hôm nay đến, điều này sẽ mang đến rất nhiều hệ quả rất xấu khi đội bóng đá châu Âu thực hiện đang có nhiều mối nguy cơ bị đình trệ lên đến khoảng 21 tháng. Đến với vòng chung kết của EURO vào mùa hè năm 2020 lần này vốn đã được dự định sẽ chuyển sang vào mùa hè năm 2021 và có nguy cơ sẽ lại bị hoãn thêm 1 lần nữa hoặc phải hoàn toàn bị phá bỏ.

 Phần còn lại của mùa giải vào năm 2020/21 và nửa đầu mùa giải 2021/22 của các giải bóng đá và cúp châu Âu cấp tại câu lạc bộ Champions League và Europa League cũng sẽ đối mặt với những hoàn cảnh tương tự.

Tuy nhiên, tất cả mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ 1 cách rõ ràng. Một phát ngôn viên của UEFA đã vừa xác nhận với tờ The Independent rằng ổ chức WHO không bao giờ yêu cầu việc tiếp tục thực hiện đình chỉ các mùa giải bóng đá châu Âu cho đến hết vào năm 2021.

Thay vào đó là những công cuộc được đàm phán sẽ bao gồm những thảo luận về những kế hoạch nối lại những mùa giải mới ngay sau khi ra các điều kiện cho phép khi tiếp tục xảy ra tình hình dịch bệnh Covid-19.

UEFA lên phương án dự phòng nếu mùa giải bị hủy, MU có thể có cửa dự cúp C1?

Vào thời gian vừa qua, tại liên đoàn bóng đá châu Âu – UEFA cũng đã thông báo tại các cuộc họp để đưa ra những hình thức để kết thúc tất cả mùa giải trong bối cảnh không mấy lạc quan giữa đại dịch Covid-19 diễn ra khá phức tạp. Theo thông tin đó, các cơ quan quyền lực trong làng bóng đá vẫn luôn muốn các giải vận động quốc gia hoàn thành vào cuối tháng 8. Tuy nhiên ở trường hợp xấu nhất, các giải vận động châu Âu bao gồm giải ngoại hạng Anh- Serie A hay La Liga. Không thể kết thúc đúng hạn theo kế hoạch và phải hủy, UEFA vẫn khuyến khích tất cả liên đoàn bóng đá trở thành thành nhân viên phân định tại đội vô địch và xây dựng cúp châu Âu hay có thể xuống hạng.

Trong tất cả các giải vận động quốc gia có thể tiếp tục được diễn ra trở lại với một hình thức thi đấu làm sao mới có thể cho các câu lạc bộ  đủ điều kiện về thành tích mà vẫn có thể tham dự cúp châu Âu trong thời gian sắp tới, trích đoạn thông báo từ UEFA.

Tin tức cúp C1 Châu Âu mới nhất hôm nay cập nhật đến đây là kết thúc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp các bạn vào bảng tin sau.