Tin tức bão số 6 mới nhất: Bão suy yếu, cảnh báo có mưa to, lũ quét trên diện rộng

Dự báo thời tiết mới nhất về bão số 6 giật mạnh cấp 15, nguy cơ biển động lớn, có sức ảnh hưởng và tàn phá rất cao. Vì vậy, việc cập nhật và theo dõi các tin tức bão số 6 mới nhất hiện nay mỗi ngày là điều cần thiết đối với mỗi người dân.

Bão số 6 mới nhất bắt nguồn từ đâu, sự ảnh hưởng nghiêm trong và nên cảnh báo gì để người dân kịp thời ứng phó khi có bão đến? Tất cả vấn đề trên, sẽ được chúng tôi đưa tin cho bạn đọc tham khảo chính xác và chi tiết nhất trong nội dung bài viết dưới đây.Tin tức bão số 6 mới nhất

Tin tức bão số 6 mới nhất: cảnh báo mưa lớn, lũ quét,…

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới đã đi vào đất liền khu vực Phú Yên-Khánh Hòa.

Vào 04 giờ ngày 11/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, ngay trên đất liền khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc trong 12 giờ tới, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Trong 24 giờ tới, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Trong sáng sớm nay vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động; trên đất liền các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Từ nay đến ngày 12/11 ở các tỉnh/thành từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ); riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ có nơi trên 150mm/24 giờ).

Cảnh báo mưa lớn do bão số 6 gây ra

Trong các tin tức bão số 6 mới nhất, đều cập nhật thông tin cảnh báo sẽ có mưa lớn ập đến trên diện rộng. Do chịu sự ảnh hưởng ảnh mạnh của cơn bão số 6, từ đêm 9/11 đến ngày 12/11 ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận, khu vực các tỉnh Tây Nguyên sẽ có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa rất cao, phổ biến cả đợt ở các khu vực cụ thể như sau:

  • Thừa Thiên – Huế đến Quảng Ngãi, Đắc Nông, Lâm Đồng lượng mưa phổ biến từ 100mm đến 200mm;
  • Bình Định đến Khánh Hòa lượng mưa phổ biến đạt từ 200mm đến 350mm, cục bộ một số nơi trên 400mm.
  • Khu vực Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, có lượng mưa phổ biến từ 150mm đến 250mm

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt

Do chịu ảnh hưởng của tin bão số 6 mới nhất nên tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, nam Khánh Hòa, bắc Tây Nguyên lên mức BĐ1-BĐ2, sông nhỏ lên trên BĐ2. Đối với, các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, bắc Khánh Hòa lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3.

Nguy cơ cao khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị các tỉnh, thành từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên. Riêng tại các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định lại có nguy cơ xảy ra ngập lụt sâu, diện rộng và ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa thủy lợi xung yếu.

Nguyên nhân dự báo bão số 6 có thể mạnh thêm

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Tin tức bão số 6 mới nhất dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm. Do chịu ảnh hưởng của bão và không khí lạnh: Phía Bắc vĩ tuyến 11,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông.

Do ảnh hưởng của bão kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 7-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10-12, giật cấp 15. Sóng biển cao từ 7-8m; biển động dữ dội. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Việc theo dõi các tin tức bão số 6 mới nhất, là điều hết sức cần thiết, mọi người dân cần theo dõi hàng ngày để biết chính xác mức độ đe dọa và nguy hiểm của cơn bão này. Chính vì vậy, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các tin tức bão số 6 tại depkhoe.vn để nắm bắt chính xác thông tin cần thiết nhất.