Tại Việt Nam đăng ký nhãn hiệu ở đâu là đúng quy định ?

69

Với nhu cầu khẳng định giá trị của nhãn hiệu trước hiện trạng xâm phạm như hiện nay. Nhiều chủ thể đang có mong muốn được đăng ký bảo hộ cho chính nhãn hiệu của mình. Tuy nhiên là do nguồn thông tin cập nhật được còn hạn chế nên họ chưa biết nên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu.

Chính vì thế mà làm cho quy trình thực hiện của họ bị kéo dài và tiêu tốn nhiều thứ hơn.Vậy nên cần có sự tìm hiểu thật kỹ lưỡng và quyết định đúng đắn khi muốn đăng ký nhãn hiệu. Hiện tại có nhiều nơi tự nhận mình là nơi có thẩm quyền và chức trách này. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật hiện hành chỉ có một tổ chức duy nhất có quyền tiếp nhận và xử lý đơn nhãn hiệu chính là Cục Sở hữu trí tuệ.

 • Doanh nghiệp chuyển nhượng đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu?
 • Chi phí đăng ký logo độc quyền thương hiệu nội thất
 • 3 lưu ý quan trọng khi đăng ký bảo hộ sản phẩm
 • Thời gian bảo hộ bản quyền sau khi đăng ký bản quyền thành công
 • Sơ lược về đăng ký bảo hộ phần mềm dưới quyền tác giả

 • Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

  Đăng ký nhãn hiệu ở đâu là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu về thủ tục này. Vậy cơ quan nào sẽ nhận hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nói  riêng và đăng ký sở hữu công nghiệp nói chung?

  Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

  Hiện nay Cục Sở hữu trí tuệ sẽ là nơi duy nhất có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu cho các chủ thể có yêu cầu. Với trụ sở chính được đặt tại Thành phố Hà Nội là nơi sẽ giải quyết và ra các quyết định liên quan đến cấp văn bằng bảo hộ cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó là 02 văn phòng đại diện đặt ở Thành phố Đà nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này tạo được sự thuận lợi cho các chủ thể ở các tỉnh miền Trung và miền Nam dễ dàng hơn trong việc thực hiện.

  Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ

  Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng rằng 02 văn phòng đại diện trên không có chức năng xem xét và xử lý. Thẩm quyến duy nhất tại đây chỉ có tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu của bên có yêu cầu. Sau đó là chuyển đơn đăng ký đến trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hà Nội để xem xét và giải quyết. Ngoài những đơn vị này thì không có một tổ chức nào có quyền hạn trong việc tiếp nhận và cấp văn bằng cho chủ sở hữu. Có chăng đó chỉ là những tổ chức được phép đại diện cho người đăng ký đứng ra thực hiện thủ tục.

  Cơ quan có thẩm quyền trong đăng ký nhãn hiệu

  Đại diện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu ?

  Như đã nói các tổ chức này chỉ có chức năng thay mặt nộp đơn và thực hiện các công tác có liên quan đến công tác đăng ký nhãn hiệu. Dù là thế nhưng đây vẫn nên là sự lựa chọn của bên có yêu cầu đăng ký. Vì các đại diện này thường là người có kinh nghiệm trong việc làm sao để đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn được giải quyết nhanh nhất. Từ đó góp phần cho quy trình trở nên đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

  Một trong những địa điểm đại diện thực hiện đăng ký nhãn hiệu

  Có thể thấy việc lựa chọn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở đâu cũng đã là một vướng mắc lớn. Đấy là chưa kể đến những khó khăn hơn còn có thể xuất phát từ việc không có nhận thấy đầy đủ về quy trình. Vì vậy một khuyến cáo rằng không nên tự trực tiếp nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ hay các văn phòng đại diện. Mà thay vào đó là nên thông qua các tổ chức như Phan Law Vietnam để đăng ký nhãn hiệu trở nên dễ dàng hơn.


  Bạn đang đọc bài viết Tại Việt Nam đăng ký nhãn hiệu ở đâu là đúng quy định ? tại chuyên mục Tư vấn pháp luật, trên website Tin Tức hôm nay mới nhất.

 • Chi phí đăng ký logo độc quyền thương hiệu nội thất
 • Vì sao đăng ký thương hiệu kinh doanh là điều cần thiết ?
 • Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký logo công ty ở đâu?
 • Thời gian bảo hộ bản quyền sau khi đăng ký bản quyền thành công
 • Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồ uống
 • Tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu cà phê với Phan Law Vietnam ?
 • Điều gì xảy ra khi không đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ?
 • Hướng dẫn mô tả logo trong tờ khai đăng ký logo
 • Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
 • Làm sao để được cấp chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền ?