Những mô hình khởi nghiệp thành công dành cho startup

Những mô hình khởi nghiệp thành công này sẽ như kim chỉ nam giúp chỉ đường cho các startup trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn mô hình kinh doanh cho mình.

Việc tìm hiểu những mô hình khởi nghiệp thành công sẽ giúp bạn có thể nhìn nhận được đâu là ưu điểm, đâu là nhược điểm của mình, tìm ra được hướng đi đúng đắn cho con đường kinh doanh của mình.

Sau đây là những mô hình khởi nghiệp thành công mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn

Mô hình khởi nghiệp bắt nguồn từ đam mê, sở thích

Đã có nhiều startup khởi nghiệp từ chính  những đam mê và sở thích cá nhân của mình, sau đó có những động lực để có thể tạo đà phát triển.

những mô hình khởi nghiệp thành công

Những startup kiểu này là những người sống hết mình vì đam mê cá nhân, họ làm việc vì chính bản thân mình. Vừa làm việc kiếm tiền vừa thỏa mãn sở thích và những đam mê cá nhân.

Khi mới đầu khởi nghiệp, có thể chỉ đơn giản là đáp ứng các nhu cầu thực sự của thị trường, sau đó cần thời gian để khách hàng hưởng ứng và trở thành tập hợp các khách hàng trung thành. 

Mô hình khởi nghiệp hộ gia đình, kinh doanh nhỏ

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp mô hình kinh doanh này ở nhiều nơi như một cửa tiệm ăn uống, cửa hàng tạp hóa hay shop quần áo. Người chủ doanh nghiệp là một cá nhân hoặc lao động là cả các thành viên trong gia đình.

Để khởi nghiệp với mô hình này thì không cần bạn phải có một số tiền vốn lớn. Mục tiêu của mô hình kinh doanh này là đem lại thu nhập ổn định, có thể dư dả đôi chút nếu như tình hình kinh doanh tốt. Mặc dù không quá lớn, nhưng đây là một mô hình khá phổ biến và không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. 

Mô hình khởi nghiệp thành công với hình thức chuyển nhượng

Với số vốn nhỏ, nhiều nhà khởi nghiệp không đặt mục tiêu quá lớn là phát triển một doanh nghiệp triệu đô mà họ có mục tiêu nhỏ hơn là xây dựng các thương hiệu có tên tuổi, chỗ đứng nhất định trên thị trường sau đó bán lại cho các công ty, tập đoàn lớn hơn. Có nhiều thương vụ chuyển nhượng có giá trị lên đến cả tỷ USD, mang đến cho cả 2 phía mua và bán những khoản lợi nhuận cực kỳ lớn.