Mô hình kinh doanh hiệu quả thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Khi mà tình cảnh nền kinh tế đang lao đao và có đà đi xuống, thì vẫn tồn tại những mô hình kinh doanh hiệu quả và sống sót vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong thời điểm mà đại dịch bùng phát trên toàn thế giới, nền kinh tế toàn cầu cũng vì thế mà tuột dốc, biết bao nhiêu các doanh nghiệp lao đao, lay lắt tồn tại thậm chí còn phải đóng cửa phá sản. Một số người lại có khoản tiền nhàn rỗi nhưng vẫn lo ngại không dám đầu tư mà chọn giải pháp tích lũy vàng hoặc gửi tiền vào ngân hàng. Mặc dù thế, vẫn có một số doanh nghiệp đi đúng hướng và phát triển  thậm chí là vượt bậc nhờ có được mô hình kinh doanh hiệu quả.

mô hình kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh bán hàng online là một mô hình kinh doanh hiệu quả với số vốn bỏ ra không quá nhiều. Khi toàn xã hội dãn cách để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, các hàng quán, cửa hiệu đóng cửa, người dân phải ở nhà thì cũng là lúc thương mại điện tử và mua sắm online lên ngôi.

Để có thể vận hành mô hình kinh doanh hiệu quả với bán hàng online, bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định về các khái niệm online marketing như Ads, SEO, Facebook Ads,… để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác ở trên mạng.

Có thể khi kinh doanh online, bạn sẽ có một lợi thế cạnh tranh tốt là giá cả do giảm được một số chi phí như tiền thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng,… nhưng số lượng người cũng kinh doanh online hiện nay cũng không hề nhỏ. Chính vì vậy, không phải chỉ cần hiểu sơ qua, mà nếu bạn càng nắm chắc các công cụ marketing online, hay biết thêm các mánh khóe nho nhỏ thì khả năng tiếp cận đến các khách hàng càng cao, doanh số bán hàng của bạn càng tốt.

Theo: Vietnambiz.vn