Kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng tự túc

Miền Tây của nước ta luôn chất chứa nhiều cảnh đẹp mà không phải ai cũng biết. Du lịch về miền tây một chuyến thì sẽ rõ mọi chuyện thôi. Nếu nhưng bạn đang đun nóng ý định đó thì hãy tham khảo qua các kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng tự túc bên dưới đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Sóc Trăng tự túc

Sóc Trăng là tỉnh miền Tây, không giống với những tỉnh ven biển nên bạn có thể đến Sóc Trăng vào bất cứ thời điểm nào trong năm.
Đặc biệt, nếu bạn muốn hòa mình vào 2 lễ hội Ooc Om Bok và đua ghe ngo của người Khmer, thì bạn nên thu xếp đi vào dịp tối 14 và ngày 15 tháng 10 (âm lịch) ấy.
 

Phương tiện di chuyển đến Sóc Trăng

Xe khách
Từ Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều xe khách đi Sóc Trăng lắm, bạn có thể đến mua vé tại bến xe Miền Tây. Thời gian để xuống Sóc Trăng đó là 4h-5h, giá vé dao động từ 160k-200k.
Xe máy
Xe máy là phương tiện thuận tiện nhất cho bạn không bị gò bó về thời gian, lại còn tạo cơ hội có thể ngắm cảnh trên đường đi. Bạn có thể di chuyển từ Sài Gòn – cầu Cần Thơ, qua cầu Cần Thơ rẽ trái, chạy thêm 67km nữa là tới Sóc Trăng rồi.

Đi du lịch Sóc Trăng nên ở đâu

Ở Sóc Trăng kiếm khách sạn dễ nhất phải nói đến các tuyến đường: Tuyến đường 3/2, Đồng Khởi, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Văn Trỗi, Hai Bà Trưng,…

Chợ nổi Ngã Năm

Chợ nổi Ngã Năm là một trong những khu chợ độc đáo và đẹp nhất ở miền Tây. Cho nên khi du lịch Sóc Trăng nhất định bạn không được bỏ qua. Vì sao người ta lại gọi nó là chợ nổi Ngã Năm? Là bởi vì khu chợ này ở ngay giao điểm của năm ngã sông sôi nổi nhộn nhịp. Thích hợp để bạn có thể tìm hiểu về đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.
 

Chùa Kh’leang Sóc Trăng

Đây là một ngôi chùa cổ nhất ở Sóc Trăng, có tuổi đời gần 500 năm. Không chỉ có khuôn viên rộng lớn, ngôi chùa này còn khiến ai cũng mê mẩn bởi lối kiến trúc kết hợp Việt – Hoa – Kh’mer. Với những dòng chữ Hán, họa tiết tòa chánh điện, ngôi chùa này sẽ mang đến cho bạn những concept hình ưng ý khi du lịch Sóc Trăng.

Chùa Dơi

Ngoài cái tên là chùa Dơi, ngôi chùa này còn được mọi người nhắc tới với cái tên Mã Tôc. Đây là công trình kiến trúc tiêu biểu của đồng bảo Kh’mer. Ngót ngét cũng hơn 400 tuổi, ngôi chùa này vẫn luôn mang đến cho người tham quan một cảm giác huyền bí, và đặc biệt là những bầy dơi đậu khắp trên những tán cây.

Chùa Chén Kiểu

Thu hút bởi lối kiến trúc sử dụng từ những mảnh bát (chén), đĩa sứ ốp lên tường trang trí vô cùng độc đáo. Tại chùa còn có bộ sưu tập đồ gỗ quý hiếm – có cả gia sản của công tử Bạc Liêu.

Ăn gì khi đi du lịch Sóc Trăng?

  • Bún nước lèo Sóc Trăng
  • Bún Nước Lèo Cá Đồng
  • Bánh pía Sóc Trăng
  • Cháo cá lóc rau đắng Sóc Trăng
  • Hủ tíu (hay hủ tiếu) cà ri Vĩnh Châu Sóc Trăng
  • Bánh cóng Sóc Trăng

Trên đây là một số kinh nghiệm đi du lịch Sóc Trăng tự túc cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có một chuyến đi du lịch miền Tây thật là thú vị