Hướng dẫn mua cổ phiếu chứng khoán và những bước phát triển đơn giản

156

Thị trường chứng khoán là một sân chơi khá nhộn nhịp của các nhà đầu tư với hy vọng thông qua sân chơi này có thể kiếm chút lợi nhuận từ nguồn vốn của mình để phục vụ những nhu cầu cá nhân. Bất kể ai bước chân vào lĩnh vực này cũng đều muốn được hướng dẫn cách mua cổ phiếu bởi nắm giữ được cổ phiếu thì mới có cơ hội sinh lợi nhuận dù ít hay nhiều.

Ý nghĩa của việc hướng dẫn cách mua cổ phiếu

Cổ phiếu của các công ty cổ phần được bán cho các cổ đông. Tùy theo thị trường giao dịch mà cổ phiếu đó sinh lời hay thậm chí sinh lỗ cho nhà đầu tư. Dù là sinh lợi nhuận hay gây ra thua lỗ, thì việc đầu tiên khi đặt chân vào sân chơi này chúng ta đều muốn được hướng dẫn cách mua cổ phiếu.

 • Bảng giá chứng khoán phái sinh SSI
 • Sàn giao dịch chứng khoán vietcombank
 • Thị trường chứng khoán là gì
 • Địa chỉ sàn chứng khoán hồ chính minh – Tổng hợp đầy đủ
 • thị trường chứng khoán việt nam cập nhật mới nhất trong ngày

 • Việc hướng dẫn này giúp cho chúng ta không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách thức mua cổ phiếu. Thậm chí, nhiều khi chúng ta có thể tìm hiểu sai, dẫn tới việc bỏ lỡ cơ hội đầu tư màu mỡ.

  Để có thể chiến thắng trong cuộc chơi này, nhà đầu tư phải lựa chọn cổ phiếu có đủ 2 cao 1 thấp, đó là khả năng sinh lợi cao và khả năng thanh khoản cao, giá trị mua vào thấp. Các nhà đầu tư nắm vững được quy luật này, nên việc săn lùng những cổ phiếu có giá trị như vậy là rất rất sát sao.

  Chính vì vậy, khi đã được hướng dẫn để nắm vững cách mua cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ thao tác nhanh chóng hơn, giúp dễ dàng mua được cổ phiếu giá trị ở những thời điểm hot nhất.

  Các bước hướng dẫn cách mua cổ phiếu vô cùng đơn giản

  Để nắm được hướng dẫn cách mua cổ phiếu, trước tiên bạn phải lập một tài khoản chứng khoán

  Cách mua cổ phiếu chứng khoán và những bước phát triển

  Ở thời điểm những năm 2000, cách mua cổ phiếu chứng khoán phức tạp hơn rất nhiều. Nhà đầu tư thông qua sự tư vấn của đội ngũ tư vấn viên, nhân viên môi giới chứng khoán để quyết định đầu tư vào cổ phiếu nào. Họ buộc phải trực tiếp đến các sàn giao dịch, trực tiếp điền thông tin cá nhân, ký nhận vào các chứng từ bắt buộc để hoàn tất thủ tục mua – bán chứng khoán. Phương thức này khá bất tiện vì mất thời gian và công sức của cả các bên.

  Sang thời đại công nghệ thông tin, chỉ cần một thiết bị kết nối internet trong tay là việc mua bán cổ phiếu chứng khoán có thể hoàn thành trong vòng một nốt nhạc. Đầu tiên, các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này phải mở một tài khoản chứng khoán.

  Sau đó, trên tài khoản đó, nhà đầu tư truy cập vào các sàn chứng khoán online để mua – bán. Việc mua – bán diễn ra thuận tiện chỉ bằng một lệnh mua. Vậy mới có những câu chuyện có những người bỗng chốc trở nên giàu có chỉ sau một cú click chuột huyền thoại. Tất nhiên, đó là bước cuối cùng, không thể phủ nhận đi khả năng phân tích tài chính và khả năng dự báo tình hình cổ phiếu tinh thông của những nhà đầu tư đó.

  Tin tức trường chứng khoán mới nhất:

  Cách mua cổ phiếu chứng khoán có ý nghĩa gì?

  Bạn đã biết về cách mua cổ phiếu trực tuyến?

  Thị trường chứng khoán sơ cấp nên hiểu như thế nào?


  Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn mua cổ phiếu chứng khoán và những bước phát triển đơn giản tại chuyên mục Tin chứng khoán, trên website Tin Tức hôm nay mới nhất.

 • Chứng chỉ chứng khoán học ở TPHCM do UBCK Trung tâm NCKH và ĐT Chứng khoán có thời hạn bao lâu ?
 • Tìm hiểu về thị trường chứng khoán, sự biến động của thị trường chứng khoán
 • Cách mua cổ phiếu như thế nào có ý nghĩa gì?
 • Sàn chứng khoán trực tuyến – Nơi giao dịch chứng khoán nhanh nhất
 • Chơi chứng khoán phái sinh dành cho người tiền ít
 • Chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu mang lại hiệu quả cao
 • Bạn có biết niêm yết chứng khoán là gì không?
 • sàn giao dịch chứng khoán HCM với phương thức giao dịch hiện nay
 • Lương nhân viên môi giới chứng khoán trước đây và bây giờ “lên voi xuống chó”
 • Cách xem và đọc – Bảng chứng khoán của VNdirect như thế nào?