Hướng dẫn chuyển mạng giữ số trả trước bắt đầu từ 1/1/2019?

Chính sách chuyển mạng giữ số trả trước được bắt đầu từ 01/01/2019. Các chủ thuê bao khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số trả trước, sẽ được hỗ trợ những ưu đãi và khuyến mại đặc biệt từ các nhà mạng di động như Viettel, Vina, Mobi, Vietnammobile.
Để biết chính sách và cách thức chuyển đổi giữ nguyên số như thế nào? Mời bạn cùng chúng tôi điểm qua cách chuyển mạng giữ số trả trước, đối với nhà mạng Viettel được thực hiện như thế nào?Chuyển mạng giữ số trả trước

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số là gì?

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability – MNP) là dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác, nhưng vẫn giữ nguyên số.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số trả trước tại nhà mạng Viettel:

Về cách thức, thì các chủ thuê bao di động muốn được chuyển mạng giữ số thuê bao trả trước phải thực hiện các bước như đối với các thuê bao trả sau. Viettel sẽ giúp bạn điểm lại cách chuyển mạng giữ số trả trước sang Viettel theo các bước như sau:

Bước 1: Thuê bao gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số trả trước

Khi chuyển đến mạng Viettel, sẽ có một số kênh gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số như:

  • Tổng đài hỗ trợ 24h miễn phí 1800.8098.
  • Qua trang web viettel.vn/chuyenmanggiuso.
  • Qua ứng dụng My Viettel trên di động.
  • Hoặc đên trực tiếp các cửa hàng và điểm giao dịch Viettel.

Bước 2: Làm thủ tục chuyển mạng giữ số trả trước

Khách hàng làm thủ tục chuyển mạng giữ số tại các cửa hàng, điểm giao dịch của nhà mạng Viettel trên toàn quốc.

Bước 3: Khách hàng tiến hành nộp cước chuyển mạng giữ số trả trước

  • Nộp cước phí đổi nhà mạng giữ nguyên số là 40.000 VNĐ đối với thuê bao trả sau, 30.000 VNĐ đối với thuê bao trả trước. Bạn cũng có thể đến nộp tại trung tâm giao dịch Viettel gần nhất, hoặc nộp phí cho nhân viên đến làm thủ tục tại nhà.
  • Các chủ thuê bao sẽ nhận được một sim trắng Viettel.

Chuyển mạng giữ số trả trước

Bước 4: Khách hàng thực hiện thao tác nhắn tin theo cú pháp đăng ký chuyển mạng giữ số trả trước.

Sau khi đã nhận sim trắng Viettel, quý khách tiến hành lắp sim Viettel vào di động đang sử dụng. Rồi thực hiện soạn tin nhắn với cú pháp: YCCM gửi đến 1441 ( cước miễn phí).

Bước 5: Nhận thông báo kết quả chuyển mạng giữ số trả trước qua SMS.

Khi thuê bao đã được chuyển mạng giữ số trả trước sang Viettel thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo xử lý chuyển mạng thành công.

Trong trường hợp quy trình chuyển đổi mạng không thành công, quý khách vẫn sẽ nhận được thông báo lý do từ chối chuyển mạng. Sau đó, quý khách vui lòng đi đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel, để nhận lại cước phí chuyển mạng giữ số đã đóng .

Bước 6: Quý khách hàng, có thể bắt đầu sử dụng mạng Viettel

Sau khi đã hoàn tất 5 bước trên, mọi quý khách đã có thể sử dụng và đăng ký các gói cước dịch vụ từ nhà mạng Viettel.

Hy vọng, với bài viết trên có thể phần nào giúp khách hàng hiểu rõ và nắm chắc những thông tin cơ bản và cần thiết nhất khi thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ số trả trước. Nhớ nhé, hãy chia sẻ thêm thông tin này đến bạn bè và người thân của mình nhé!