Giá trị của tập đoàn Vingroup và định hướng phát triển cho 2020

Tập đoàn Vingroup, tính đến cuối năm 2019 đã được những thành tích vượt trội, Top 10 Doanh nghiệp Tư nhân lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp. Thành tích trên càng khẳng định vị thế của Vingroup trong sự phát triển của nền kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

Ngoài những thành tích trên, năm 2019 Vingroup còn cho ra mắt những sản phẩm công nghệ đột phá như: 8 mẫu điện thoại thông minh Vsmart, bước đầu chinh phục những khách hàng khó tính tại nước ngoài. Ngoài ra tập đoàn đã hoàn thành giao 3 mẫu xe oto: VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA 2.0 và VinFast Fadil đến khách hàng.

  1. Giá trị của tập đoàn Vingroup tính đến năm 2019.

Vingroup đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, tính đến ngày 30/9/2019, tổng giá trị của tập đoàn Vingroup đạt 357.159 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 125.408 tỷ đồng, tăng lần lượt là 24% và 26,7% so với năm 2018. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Vingroup đạt 92.614 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 10% so với cùng kỳ.

Vingroup cũng đã nộp vào ngân sách nhà nước 9.207 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng cộng Vingroup đã nộp vào ngân sách nhà nước 40.035 tỷ đồng.

2. Định hướng của tập đoàn Vingroup trong năm 2020.

Mặc dù nền kinh tế trong nước và các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 nhưng Vingroup tin vào nền tảng nhân khẩu học vững chắc để phát triển kinh tế tiêu dùng trong dài hạn.

VinFast: Dự kiến sẽ cho ra mắt thêm một số mẫu xe ôtô, xe máy điện mới và bắt tay vào sản xuất xe bus điện. Mục tiêu VinFast sẽ chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp với túi tiền của người dân Việt Nam.

VinSmart: Tiếp tục phát triển và cho ra mắt một số mẫu điện thoại mới, trong đó là mẫu điện thoại 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt và các mẫu TV sử dụng công nghệ OLED. Vinsmart sẽ tiếp tục hoàn thiện cho giải pháp smarthome, thành phố thông minh đáp ứng nhu cầu của ba Đại dự án Vinhomes.

VinBrain: Triển khai sản phẩm trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh, kết nối bệnh nhân – bác sĩ, đồng thời nghiên cứu biểu đồ dự đoán bệnh và phác đồ điều trị cho các bệnh viện trong nước.

VinID: Tiếp tục phát triển các chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết và nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần, phát triển dịch vụ thanh toán điện tử. Ra mắt sản phẩm New Retails – nền tảng mua sắm thông minh và thuận tiện của VinID

Vinhomes: Tiếp tục mở rộng thị trường và phát triển ba dự án mới tại Hà Nội và Hưng Yên.