Giá lợn hơi thị trường hôm nay như thế nào?

Giá lợn hơi thị trường hôm nay tăng giảm thế nào? Theo ghi nhận mới nhất về giá lợn hơi hôm nay. Miền Bắc là miền có mức giá cao nhất trong nước hôm nay. Hai miền còn lại Trung và Nam có mức giá bình ổn.

Giá lợn hơi thị trường hôm nay như thế nào?

Những ngày qua trong tuần trước tuy có mức giá liên tục giảm nhưng miền Bắc vẫn được ghi nhận là miền có giá lợn cao nhất hiện tại trong nước. Miền Trung có giá trung bình ổn còn miền Nam ở mức trung bình thấp.

Giá lợn hơi thị trường hôm nay như thế nào?
Giá lợn hơi thị trường hôm nay như thế nào?

Xem chi tiết giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc được ghi nhận là miền có mức giá cao nhất nước. Các khu vực đang giao dịch ở mức giá bình quân là 38.000 đồng/kg. Nhiều tỉnh còn giá tốt như Bắc Giang, Hưng Yên, Lào Cai, Ninh Bình, Thái Nguyên,… dao động từ 39.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Các địa phương khác như: Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình cũng đang ở mức giá tốt từ 37.000 đồng/kg đến 39.000 đồng. Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Yên Bái dao động từ 34.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi toàn miền được thu mua từ 34.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Xem chi tiết giá lợn hơi hôm nay tại miền Trung

So với miền Bắc, giá lợn hơi hôm nay tại các khu vực Bắc Trung Bộ có phần thấp hơn. Thế nhưng đây vẫn được xem là một mức giá tương đối tốt. Cụ thể khu vực như: Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có giá từ 38.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg, Hà Tĩnh thấp hơn và đang ở mức 34.000 đồng/kg.

Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng có giá tương đối thấp nằm trong khoảng từ 31.000 đồng/kg đến 36.000 đồng/kg. So với miền Bắc, bình quân tại miền Trung thấp hơn khoảng 500 đồng/kg và rơi vào khoảng 37.500 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay toàn miền Trung từ nằm trong khoảng 31.000 đồng/kg đến 42.000 đồng/kg.

Xem chi tiết giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam

Miền Nam là miền có mức giá lợn thấp nhất trong nước hôm nay. Các trại chăn nuôi lợn tại Đồng Nai đang giao dịch với mức giá là 38.000 đồng/kg đến 39.000 đồng/kg. Các tỉnh miền Tây như: Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long cũng đang ở mức giá này. Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, TP HCM, Bì Phước có giá thấp hơn và dao động từ 31.000 đồng/kg đến 34.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Nam được thu mua từ 31.000 đồng/kg đến 41.000 đồng/kg.

Dự đoán giá lợn hơi trong thời gian tới.

Giá lợn hơi thị trường hôm nay đang ở mức giá trung bình ổn theo nhận định từ tin tức thị trường giá lợn trong nước. Thế nhưng do ảnh hưởng từ bệnh dịch tả lợn Châu Phi nếu căn bệnh này tiếp tục hoành hành thì trong thời gian tới có thể giá lợn sẽ bị ảnh hưởng tích cực theo chiều hướng không mấy khả quan.

Theo anh M cho hay “gia đình tôi làm nghề chăn nuôi lợn cũng đã hơn 10 năm qua. Có những năm giá cũng rất thấp nhưng cũng không quá tệ cho với mức giá hiện tại của năm nay. Trung bình một con heo bán ra tôi chỉ thu lời được chút đỉnh có nhiều lứa khi bán còn bị lỗ hay chỉ là lấy lại vốn”

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi chính là nguyên nhân chủ yếu là giá lợn đi xuống. Nếu cứ tiếp tục thế này giá lợn hơi rất có thể sẽ còn thấp hơn hiện tại. Và nhiều hộ chăn nuôi lợn sẽ điêu đứng trước cảnh mức giá càng ngày càng giảm thế này.