Giá lợn hơi Hưng Yên hôm nay tăng giảm bao nhiêu tiền?

Mời các bạn xem điểm tin nhanh giá lợn hơi Hưng Yên hôm nay  và cập nhật một số thông tin xoay quanh diễn biến dịch tả lợn châu Phi tại Hưng Yên và những phương án phòng chống, kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Giá lợn hơi Hưng Yên hôm nay mới nhất

Giá lợn hơi Hưng Yên hôm nay vẫn là một trong những địa phương có nền giá tốt so với các tỉnh thành khác trong cả nước.

Giá heo hơi ở Hưng Yên hiện nay dao động trong mức 39.000 đồng – 41.000 đồng cho mỗi kí. Mức giá này có tăng nhẹ so với hôm qua là 500 đồng.

Giá lợn hơi tại Hưng Yên dự báo sẽ còn biến động mạnh trong những ngày tới

Mặc dù tỉnh Hưng Yên đã có nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn trở lại nhưng tâm lí người tiêu dùng vẫn còn e dè. Lợn thương phẩm của tỉnh Hưng Yên chủ yếu được tiêu thụ qua 2 cách: là xuất khẩu sang Trung Quốc thông qua thương lái và tiêu thụ trong địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ nội tỉnh chiếm 20%-25%, tương đương khoảng 120 – 165 tấn/ngày. Do đó, việc sản lượng lợn dư thừa trên địa bàn tỉnh là điều dễ hiểu.

Xét về sản lượng lợn thương phẩm khỏe mạnh tại Hưng Yên đang ở thời điểm xuất bán còn rất lớn, nhưng mức tiêu thụ chậm đã gây ra không ít áp lực cho người chăn nuôi.

Theo thống kê của sở Nông nghiệp và phát triển nông thông Hưng Yên thì địa bàn tỉnh hiện có qui mô đàn khoảng 480.000 heo thịt, tương đương khoảng 20-25 ngàn tấn và 70-80 ngàn con heo giống tập trung ở các trang trại.

Giá heo hơi tại Hưng Yên cao nhất ở thời điểm tháng 10/2018 lên đến 48.000 đồng/kg nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 30.000-32.000 đồng/kg. Để tháo gỡ tình hình này cho bà con chăn nuôi, tỉnh sẽ triển khai thêm nhiều giải pháp đồng bộ để khoanh vùng, cách li và dập dịch tả heo châu Phi.

Song song với đó là việc đẩy mạnh, tuyên truyền và hướng dẫn người dân tiêu thụ thịt heo sạch, an toàn để đẩy mạnh hơn sản lượng tiêu thụ. Đồng thời kết nối, tìm đầu mối tiêu thụ, các doanh nghiệp, cơ sở giết mổ tập trung, chế biến thịt heo nhằm khẩn trương tiêu thụ số lượng heo đã đến thời điểm xuất chuồng nhằm giảm thiệt hại cho người chăn nuôi…