Chứng khoán trực tuyến thế giới, thị trường CK Mỹ, Dow Jones, New York, Châu Á

300

Bảng giá chứng khoán thế giới trực tuyến

 • Thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán New Yorrk Mỹ
 • Sàn chứng khoán SSI trực tuyến địa chỉ ở đâu ở Hà Nội ?
 • Học chứng khoán cơ bản tự học qua sách tài liệu, online, hoặc tham gia khóa học tại TPHCM, Hà Nội.
 • Cách giao dịch chứng khoán mở tài khoản, giao dịch trực tuyến, đọc và xem bảng cách thức tính khối lượng giao dịch phái sinh
 • Các loại lệnh trong giao dịch chứng khoán ATC, AUTO, MTL, LO phái sinh hiện nay

 • Chỉ số chứng khoán thế giới trực tuyến

  AU200 Index chứng khoán Úc

  DE30 Chỉ số chứng khoán Đức (30)

  DJI Dow Jones Industrial Average (30), Chỉ số chứng khoán

  EU50 Euro Stocks 50 Index

  FR40 Chỉ số chứng khoán Pháp(40)

  GB100 Chỉ số chứng khoán Anh

  HK50 Index chứng khoán Hong Kong

  Nd100 Nasdaq (100), Chỉ số chứng khoán

  NIKKEI Nikkei (225), Chỉ số chứng khoán

  SP500 Standard & Poor’s (500), Chỉ số chứng khoán

  USDIDX Chỉ số đồng đô la Mỹ

  Xem chỉ số chứng khoán thế giới trực tuyến

  Xem chỉ số chứng khoán thế giới trực tuyến

  Tìm hiểu thị trường chứng khoán Mỹ

  Hiện nay một số thước đo hoạt đông chứng khoán của Mỹ đã đươc phổ biến rông rải trên báo chí và TV. Thước đo cổ nhất và nổi tiếng nhất là chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones; và chỉ số mới nhất và đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng ngày nay là chỉ số tổng hợp NASDAQ. Một số chỉ số hữu ích khác được phổ biến trong các phương tiện truyền thông là chỉ số Standard and Poor (S&P), chỉ số Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), chỉ số thị trường chứng khoán Amex, chỉ số Wilshire 5000, chỉ số Value Line, chỉ số Advance/Decline, và chỉ số New High/New Low. Một chỉ số khác không được phổ biến lắm nhưng rất hữu dụng là Chỉ số Tổng Thu nhập của kết quả đầu tư chứng khoán, giúp đánh giá tổng hiệu quả sinh hoạt tạo ra của cải của thị trường chứng khoán. Nếu muốn đánh giá hoạt động của một thị trường, chúng ta sẽ cần một loại các công cụ thống kê để đo lường hoạt động của nó.

  Có 3 phương pháp chủ yếu để xây dựng chỉ số chứng khoán: phương pháp đánh giá trung bình cộng toán học, tưc là dựa trên giá trị cổ phần dùng toán cộng, phương pháp thứ hai dùng chỉ số trung bình dựa trên giá trị mức vốn trên thị trường và phương pháp thứ ba dùng kiểu đầu tư đa dạng bình đẳng, bất chấp mức giá của mổi công cụ đầu tư hiện hữu trên thị trường. Chỉ số Dow Jones là chỉ số trung bình cộng toán học. Chỉ số NASDAQ, chỉ số S&P, chỉ số NYSE, chỉ số Wilshire 5000 là những chỉ số có chú ý đến mức giá vốn trên thị trường của mổi công cụ thành phần của chỉ số. Chỉ số Value Line là một loại chỉ số khác: đó là một trung bình hình học không tính đến vốn của tất cả cổ phiếu phổ biến mà tập đoàn điều tra và tư vấn đầu tư, Value Line, nghiên cứu và đánh giá. Theo một nghiên cứu về giá những cổ phiếu phổ biến mà Đại học Chicago tiến hành trong những năm 1960, những loại chỉ số thị trường biểu hiệu cho công cuộc đầu tư bình đẳng không tính đến mức vốn, dựa trên giá cổ phiếu hàng tháng và thu nhập đầu tư của tất cả các loại cổ phiếu NYSE niêm yết từ năm 1926 cũng giành được sự tin tưởng trong giới tài chính. Sau đó, Viện Nghiên cứu Toán Kinh tế đã thường xuyên công bố chỉ số tổng thu nhập cho thị trường NYSE và thị trường Amex trong tạp chí Market Logic của họ. Chỉ số tổng thu nhập có một bản chất khác biệt những chỉ số khác ở chỗ chúng bao gồm cả biến động của giá cổ phần cùng với tiền lời cổ phần và những hình thức phân phối khác thu nhập được trong thời gian đầu tư: chúng không những diễn tả thay đổi giá cả của các cổ phần, mà còn thống kê tất cả các nguồn thu nhập khác đựơc hưởng thụ trong thời gian của cuộc đầu tư.

  Bảng giá chứng khoán New York

  Sàn giao dịch chứng khoán New York, có biệt hiệu là “Big Board” – Chiếc bảng lớn, là sàn giao dịch chứng khoán đặt tại thành phố New York, thuộc sở hữu của tập đoàn NYSE (NYX). Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo giá trị giao dịch và đứng thứ hai tính theo số lượng công ty niêm yết. Trong suốt thập niên 1990, dù bị NASDAQ vượt mặt về khối lượng cổ phiếu giao dịch song tổng giá trị vốn hoá thị trường của các công ty niêm yết trên NYSE vẫn gấp 5 lần các công ty niêm yết trên NASDAQ. Tổng giá trị vốn hoá thị trường của NYSE đạt 17,400 tỷ USD, trong đó có 7,100 tỉ là của các công ty nước ngoài.

  NYSE được điều hành bởi tập đoàn NYSE, gần đây mới sáp nhập thêm sàn giao dịch điện tử Archipelago Holdings. Sàn giao dịch của NYSE đặt tại 11 Wall Street, gồm có 5 phòng giao dịch, hỗ trợ tối đa cho việc tiến hành các giao dịch. NYSE đang sắp sửa sáp nhập thêm Euronext – sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 châu Âu để trở thành sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu đầu tiên trên thế giới, sau khi NASDAQ có ý định sáp nhập với London Stock Exchange.

  Các vụ giao dịch trên NYSE được thực hiện theo phương thức đấu giá liên tục. Mỗi loại cổ phiếu có một địa điểm giao dịch nhất định trên sàn. Những thành viên của sàn nào muốn mua bán một loại cổ phiếu nào đó cho nhà đầu tư sẽ tập trung quanh địa điểm của một người môi giới, đại diện cho một công ty niêm yết trên NYSE. Người môi giới này đóng vai trò như một nhà đấu giá trong một cuộc đấu giá mở (open outcry auction) để liên kết người mua với người bán. Để kích thích giao dịch những người môi giới này tung ra nhiều thông tin cho những người môi giới khác, và thi thoảng họ còn sẵn sàng cam kết bằng số vốn riêng của mình. Phương thức đấu giá mở này đem lại hiệu quả cao nhất, đồng thời giúp các nhà đầu tư có được mức giá công bằng nhất. Chính đặc điểm xuất hiện sự tương tác trực tiếp giữa các nhà môi giới và sử dụng nhận định của các chuyên gia trong việc đặt lệnh đã làm cho NYSE khác hẳn với các sàn giao dịch chứng khoán điện tử khác. Gần đây đã có ý kiến cho rằng nên đưa ra một cấu trúc giao dịch lai giữa cấu trúc đấu giá mở với sàn giao dịch điện tử.

  Chỉ số chứng khoán tổng hợp NYSE (NYA) – NYSE Composite được xây dựng vào thập niên 1960 với giá trị cơ bản là 50 điểm, tương đương với chỉ số đóng cửa năm 1965, phản ánh giá trị của tất cả các cổ phiếu giao dịch trên sàn, thay vì chỉ có 30 cổ phiếu trong chỉ số công nghiệp Dow Jones. Trong lịch sử của NYSE, mức cao kỉ lục của chỉ số tổng hợp NYSE từng đạt 9,345.25 điểm vào 7/2/2007, mức thấp kỉ lục là 347.77 điểm vào 10/1974.

  Giờ giao dịch của NYSE là từ 9:30 đến 16:00. Chỉ những người môi giới nào có “chỗ” (seat) trong NYSE mới được phép giao dịch trực tiếp các loại cổ phiếu trên sàn. Hiện NYSE có 1366 “chỗ” như vậy, và con số này vẫn chưa hề thay đổi kể từ năm 1953. Chỗ đứng trong NYSE hay gọi chính xác hơn là tư cách thành viên, là một hàng hoá được nhiều công ty tài chính săn lùng, vì nó cho phép họ trực tiếp giao dịch trên NYSE. Giá của một chỗ đứng như vậy thay đổi tuỳ thuộc vào từng giai đoạn phát triển kinh tế, giảm đi khi có suy thoái và tăng lên khi kinh tế tăng trưởng mạnh. Chỗ đứng được bán theo thời hạn 1 năm, với giá cao nhất từng đạt được là $625,000 vào năm 1929, tương đương với khoảng hơn 6 triệu USD theo hiện giá, giá này vào năm 2005 là 3.25 triệu.

  Bảng chứng khoán Châu Á

  Xem chi tiết: https://vn.investing.com/equities/asia-pacific

  Bảng chứng khoán Châu Á

   


  Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán trực tuyến thế giới, thị trường CK Mỹ, Dow Jones, New York, Châu Á tại chuyên mục Bản tin chứng khoán, trên website Tin Tức hôm nay mới nhất.

 • Tự học đầu tư chứng khoán bằng sách, tài liệu qua các bài học thực tế và tư vấn mở tài khoản chứng khoán
 • Cách giao dịch chứng khoán mở tài khoản, giao dịch trực tuyến, đọc và xem bảng cách thức tính khối lượng giao dịch phái sinh
 • Sàn chứng khoán SSI trực tuyến địa chỉ ở đâu ở Hà Nội ?
 • Các loại lệnh trong giao dịch chứng khoán ATC, AUTO, MTL, LO phái sinh hiện nay
 • Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán trực tuyến Vietinbank, VNdirect, FPT, Upcom, chứng khoán rồng việt
 • Thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán New Yorrk Mỹ
 • Xem bảng chứng khoán điện tử trực tuyến VNexpress, Hose, FPT, VNdirect, MBS
 • Mã chứng khoán FPT những điều mà bạn cần phải lưu ý
 • Học chứng khoán cơ bản tự học qua sách tài liệu, online, hoặc tham gia khóa học tại TPHCM, Hà Nội.