1 bát cháo đậu xanh bao nhiêu calo

1179

Thành phần bát cháo đậu xanh:

– Gạo tẻ: 50 gr

– Thịt bò: 100 gr

  • Ăn gì để tóc mọc nhanh nhất không bị rụng lại còn mọc dày mượt đẹp ai ngắm nhìn đều ước ao
  • Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm thì khó. Nhanh nhất trong 7 ngày thì có thể làm tại nhà [bản full k giấu nghề]
  • Uống thuốc hạ sốt cách nhau mấy tiếng, bao lâu thì có tác dụng, uống nhiều có hại không ?
  • Cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc không bị nôn và có nên uống lại không bị sặc thuốc
  • Làm cách nào để vòng 3 phát triển mà không cần dùng thuốc

  • – Đậu xanh: 50 gram

    – Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm

    Món cháo đậu xanh ngon nhất khi ăn cùng với cà pháo, Nếu thiếu bạn có thể thêm món gà lá tranh.

    Dinh dưỡng 1 bát cháo đậu xanh:

    Thực phẩm (100g) Carb (g) Xơ (g) Fat (g) Protein (g) Calo / Kcal
    Đậu / đỗ xanh 63 16 1 24 347
    Thực phẩm (100g) Carb (g) Xơ (g) Fat (g) Protein (g) Calo / Kcal
    Gạo trắng 79 3 1 6 360

    1 bát cháo sử dụng 50g mỗi loại, 1 bát cháo đậu xanh chứa khoảng 340 đến 350 calo.

    Các bước nấu cháo đậu xanh nhiêu dinh dưỡng

    Trước tiên bạn đem đậu xanh đãi sạch rồi để ráo nước. Bạn nhớ để nguyên vỏ đậu xanh.

    Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, nên ngâm gạo vài giờ để gạo nở hơn, khi nấu sẽ nhanh nhừ, cháo cũng ngon hơn nữa. Sau thời gian ngâm thì vớt gạo ra vào rá rồi để ráo nước.

    Cho gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi, thêm nước vào rồi đảo đều.

    Bắc nồi lên bếp đun lửa to. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo, đậu xanh nở bung ra, không để ở đáy nồi. Bởi như thế rất dễ bị khê cháo. Khi cháo đã sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

    Dùng đũa hay muôi đảo đều nồi cháo. Tuy nhiên cần làm nhẹ nhàng thôi nhé để cháo không bị bắn ra ngoài. Bạn cứ đảo như vậy, mục đích là để gạo và đậu nở, sánh vào nhau mềm mịn. Khi đó món cháo sẽ ngon, hấp dẫn hơn.

    Trong quá trình ninh cháo, nếu thấy có bọt thì bạn dùng muôi vớt hết bọt nhé. Đến khi cháo nhừ và sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Lưu ý: khi đã tắt bếp bạn không nên đậy vung nồi cháo vì nước ở vung nhỏ xuống sẽ làm loãng cháo, gây mất ngon.

    Cuối cùng bạn múc cháo ra bát, rắc hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều rồi thưởng thức.


    Bạn đang đọc bài viết 1 bát cháo đậu xanh bao nhiêu calo tại chuyên mục Sống Khỏe, trên website Tin Tức hôm nay mới nhất.

  • Cách làm mứt cà rốt bằng lò nướng Tròn – Giòn – Ngon theo kiểu truyền thống
  • Axit béo omega-3 & DHA có trong thực phẩm nào có lợi cho bà bầu và em bé
  • Nấu cháo 2 người ăn cần bao nhiêu gạo ?
  • Làm cách nào để anh ấy yêu mình nhiều hơn và khiến chàng mãi mãi yêu bạn
  • 1 bát cháo thịt chứa bao nhiêu calo ?
  • Cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm thì khó. Nhanh nhất trong 7 ngày thì có thể làm tại nhà [bản full k giấu nghề]
  • Cách cho trẻ sơ sinh uống thuốc không bị nôn và có nên uống lại không bị sặc thuốc
  • Uống thuốc hạ sốt cách nhau mấy tiếng, bao lâu thì có tác dụng, uống nhiều có hại không ?
  • Làm cách nào để vòng 3 phát triển mà không cần dùng thuốc
  • Cách làm móng tay dài ra cấp tốc trong 1 ngày thì khó nhưng 1 tuần thì dễ ợt